• An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sản phẩm dịch vụ của chúng tôi thế nào?
  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay15
mod_vvisit_counterHôm qua72
mod_vvisit_counterTuần này451
mod_vvisit_counterTuần trước692
mod_vvisit_counterTháng này694
mod_vvisit_counterTháng trước3373
mod_vvisit_counterTất cả261426
Online (Trong 20 phút): 1
IP của bạn: 18.205.26.39

Doanh nghiệp, địa phương cùng đồng hành

* Giám đốc Công ty TNHH Hà Lan Trần Văn Viết: “Đông Triều có sức hút lớn đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư”

Thời gian gần đây, đặc biệt kể từ khi được công nhận là thị xã, Đông Triều đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, đạt được những thành tựu đáng ghi nhận. Có được điều đó một phần là nhờ sự đóng góp của các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh và cả nhà đầu tư nước ngoài. Rất nhiều công trình, dự án có tầm vóc trên địa bàn thị xã đã và đang được đầu tư, hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Điều đó chứng tỏ Đông Triều đang có một sức hút lớn đối với các doanh nghiệp, nhà đầu tư. Là một nhà đầu tư trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ, tôi nhận thấy Đông Triều là một mảnh đất có nhiều tiềm năng, lợi thế, có đầy đủ các điều kiện thuận lợi và thế mạnh để phát triển du lịch, dịch vụ chất lượng cao. Đặc biệt, khi phát triển tốt du lịch, dịch vụ, Đông Triều sẽ kết nối được với Hạ Long, Vân Đồn, Móng Cái… xây dựng thương hiệu cho du lịch Quảng Ninh. Tôi hy vọng trong tương lai không xa, Đông Triều sẽ có sự đột phá ngoạn mục về du lịch và chất lượng dịch vụ du lịch. Công ty TNHH Hà Lan sẽ tiếp tục phát huy những thành công, góp phần xây dựng thị xã với thế mạnh riêng về du lịch, dịch vụ.

* Chủ tịch HĐQT Công ty CP Gốm Đất Việt Nguyễn Quang Mâu: “Thành công của doanh nghiệp có sự động viên, giúp sức không nhỏ của địa phương”

Khởi công xây dựng từ năm 2008 trên diện tích 40ha tại xã Tràng An, Công ty CP Gốm Đất Việt và Công ty CP Gạch ngói Đất Việt là đơn vị sản xuất vật liệu xây dựng hiện đại nhất Việt Nam và khu vực. Tới nay, sản phẩm của Gốm Đất Việt đã hiện diện khắp 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và được xuất khẩu tới hàng chục quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Có được thành công đó, Công ty CP Gốm Đất Việt nhận được rất nhiều sự động viên, giúp sức của địa phương nơi đơn vị đứng chân. Với nguồn sét có chất lượng tốt bậc nhất trong nước; điều kiện tự nhiên, thiên nhiên ưu đãi, hài hoà; cơ chế, chính sách tạo thuận lợi, “mở cửa” cho doanh nghiệp và đặc biệt là nguồn lao động địa phương dồi dào, có chất lượng, có tay nghề cao… Đông Triều là mảnh đất có đầy đủ “thiên thời - địa lợi - nhân hoà” để Công ty lựa chọn đầu tư, phát triển. Thời gian tới, Công ty CP Gốm Đất Việt tiếp tục tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất đi đôi với bảo vệ bền vững môi trường. Công ty cũng như nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp khác tin vào những thế mạnh của Đông Triều và luôn tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của thị xã.

* Đại tá Hoàng Hữu Diễn, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty TNHH MTV 397 (Tổng Công ty Đông Bắc): “Địa phương vào cuộc tích cực, nhân dân đồng thuận, tạo điều kiện cho doanh nghiệp triển khai dự án”

Qua các dự án mà Công ty 397 đã và đang triển khai trên địa bàn thị xã, chúng tôi ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của cấp uỷ, chính quyền địa phương, nhất là tạo điều kiện về giải phóng mặt bằng. Đơn cử như Dự án khai thác than lộ thiên tại vỉa 9A, 9B cánh Nam khu Đồi Sắn (phường Mạo Khê) nằm ngay trong khu dân cư tương đối nhạy cảm và phức tạp, được tỉnh giao cho đơn vị thực hiện, nhằm góp phần ổn định trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, kiểm soát tình trạng khai thác than trái phép. Đây cũng là dự án điểm, làm cơ sở để triển khai các dự án khai thác than nằm xen kẹt trong khu dân cư của tỉnh. Quá trình triển khai dự án, công tác giải phóng mặt bằng ở đây đã được dự đoán trước là sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên, nhờ có sự vào cuộc tích cực của địa phương nên tiến độ giải phóng mặt bằng dự án đảm bảo, đến nay đạt khoảng 80%. Về phía đơn vị, bên cạnh đền bù thoả đáng cho người dân trong phạm vi thực hiện dự án, xây dựng khu tái định cư, Công ty cũng tích cực hỗ trợ địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Chúng tôi tin tưởng rằng, với tinh thần đồng hành cùng doanh nghiệp, Đông Triều sẽ thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn về địa phương và sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai gần.

* Tổng Giám đốc Công ty CP Du thuyền Đông Dương Đoàn Văn Dũng: “Du lịch cộng đồng cần được quy hoạch, định hướng phát triển tốt hơn”

Du lịch cộng đồng gắn với văn hoá là mô hình mới đối với doanh nghiệp và cả chính quyền địa phương. Quá trình triển khai mô hình du lịch làng quê tại Yên Đức, chúng tôi đã nhận được sự đồng hành, ủng hộ của chính quyền địa phương để vượt qua những khó khăn tiến hành khảo sát, thiết kế, triển khai các dịch vụ du lịch gắn với đời sống người dân trên địa bàn. Mô hình này đã và đang phát triển rất tốt, cho thấy Đông Triều có tiềm năng rất lớn về du lịch làng quê gắn với sản xuất nông nghiệp. Mặc dù đang ở hình thức thử nghiệm, song các dịch vụ ở đây đã góp phần tạo việc làm cho trên 30 cán bộ, nhân viên và đặc biệt là có nhiều hộ dân tham gia chuỗi dịch vụ của chúng tôi. Thời gian tới, chúng tôi mong muốn tỉnh cũng như thị xã chú trọng đầu tư khai thác các giá trị văn hoá, cảnh quan và tạo thêm nhiều loại hình dịch vụ. Địa phương cần có hội nghị, hội thảo đánh giá về phát triển du lịch cộng đồng để có quy hoạch, định hướng phát triển tốt hơn.

* Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ cáp treo Tâm Đức Nguyễn Khắc Huy: “Cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, tạo các sản phẩm du lịch mới”

Thời gian qua, với những việc làm thiết thực, cụ thể như: Đẩy nhanh thủ tục hành chính; tiếp xúc, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; công bố các tuyến, điểm du lịch địa phương; cải thiện cơ sở hạ tầng nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp… TX Đông Triều nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung đã tạo điều kiện giúp Công ty hoàn thành, đưa giai đoạn 1 của dự án vào hoạt động đúng tiến độ, phục vụ việc khai hội xuân Ngoạ Vân năm 2016. Theo định hướng phát triển, thị xã sẽ chú trọng phát triển ngành “công nghiệp không khói” và đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Hoạt động du lịch trên địa bàn thị xã ngày càng đi vào chiều sâu, từng bước khẳng định thương hiệu, vị thế. Hy vọng thị xã tiếp tục đầu tư mạnh vào kết cấu hạ tầng, nhất là đường giao thông, hạ tầng các khu du lịch tâm linh, làng nghề; cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, thu hút các nhà đầu tư để tạo ra các sản phẩm du lịch mới; đẩy mạnh các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, nhất là giải pháp hỗ trợ thị trường. Về phía Công ty TNHH Dịch vụ cáp treo Tâm Đức sẽ tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của thị xã.

Minh Hà - Phương Thúy (Thực hiện)

Sưu tầm bởi wWw.VietWeb.Vn - Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin cũ hơn: