• An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sản phẩm dịch vụ của chúng tôi thế nào?
  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay23
mod_vvisit_counterHôm qua213
mod_vvisit_counterTuần này688
mod_vvisit_counterTuần trước917
mod_vvisit_counterTháng này236
mod_vvisit_counterTháng trước4487
mod_vvisit_counterTất cả219949
Online (Trong 20 phút): 4
IP của bạn: 18.232.127.73

Tăng trưởng của ngành công nghiệp không khói

Năm 2016 là năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015-2020, với mục tiêu: “Phấn đấu đến năm 2020, xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh có cơ cấu kinh tế dịch vụ, công nghiệp, là trung tâm du lịch chất lượng cao của khu vực, một trong những cực tăng trưởng kinh tế của miền Bắc với kinh tế - xã hội, hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, giảm nghèo bền vững... bảo tồn và phát huy bền vững các giá trị của Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long và các khu danh thắng, di tích lịch sử”.

Cảng tàu khách du lịch Tuần Châu - một trong những điểm nhấn của du lịch Hạ Long. Ảnh: Đỗ Phương
Cảng tàu khách du lịch Tuần Châu - một trong những điểm nhấn của du lịch Hạ Long. Ảnh: Đỗ Phương

Để đảm bảo hoàn thành mục tiêu đề ra, UBND tỉnh đã xây dựng Kế hoạch triển khai Nghị quyết số 02 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển dịch vụ tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2016-2020, tầm nhìn đến năm 2030. Tỉnh tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển các ngành dịch vụ có tiềm năng, bảo đảm tốc độ gia tăng dịch vụ cao hơn tốc độ tăng trưởng kinh tế (GDP). Dịch vụ du lịch của tỉnh đã tiếp tục phát triển, từng bước khẳng định thương hiệu, vị thế của Quảng Ninh, một trong những trung tâm du lịch lớn của cả nước. Trong 6 tháng đầu năm, các hoạt động lễ hội, du lịch trên địa bàn tỉnh diễn ra sôi động. Tỉnh đã tổ chức thành công Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử 2016, Chương trình nghệ thuật Carnaval Hạ Long 2016... thu hút sự tham gia của đông đảo nhân dân, du khách trong và ngoài nước, tạo ra những sản phẩm du lịch đặc trưng của Quảng Ninh. Nhiều hoạt động quảng bá, xúc tiến du lịch, kích cầu du lịch nội địa đã được tổ chức ở các địa phương. Đối với việc phát triển các tuyến và không gian du lịch đã được thực hiện cả khu vực miền đông và miền tây của tỉnh và các khu vực trên Vịnh Hạ Long, Bái Tử Long. Khu vực Quảng Yên, Vân Đồn đã mở thêm tuyến và sản phẩm du lịch với nhiều hình thức du lịch tìm hiểu về văn hoá, bước đầu đã thu hút được đông đảo khách quốc tế và nhận được đánh giá tốt về các tuyến, điểm du lịch trên từ du khách và các công ty lữ hành. Chính vì thế, 6 tháng đầu năm, tổng số khách du lịch đến Quảng Ninh đạt 5,4 triệu lượt, tăng 4% so cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt 1,9 triệu lượt, tăng 52% so cùng kỳ. Thị trường khách quốc tế lưu trú tăng cao như Trung Quốc tăng 120%, Đài Loan tăng 19%, Pháp tăng 15%, Anh tăng 14%; Úc tăng 14%... Tổng doanh thu từ du lịch đạt khoảng 7.083 tỷ đồng, tăng 12% so cùng kỳ.

Trong thời gian qua, tỉnh đã rất nỗ lực trong công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch và nâng cao chất lượng dịch vụ, đặc biệt quan tâm đầu tư hạ tầng du lịch theo hướng hiện đại, tăng cường công tác quản lý môi trường kinh doanh du lịch. Di sản - Kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, danh thắng Yên Tử và khu du lịch biển Cô Tô, Vân Đồn đã được khai thác và phát huy giá trị, trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, tuần Du lịch Hạ Long, Lễ hội Carnaval được tổ chức đổi mới qua các năm đã phát huy giá trị văn hoá các dân tộc trong tỉnh, trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng, điểm nhấn của du lịch Quảng Ninh.

Từng bước hiện thực hoá mục tiêu đề ra, trong năm 2016 này, tỉnh sẽ đưa Cung quy hoạch - hội chợ - triển lãm tỉnh vào hoạt động, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công viên Đại Dương Hạ Long, triển khai khu nghỉ dưỡng chăm sóc sức khoẻ cao cấp Quang Hanh, Khu dịch vụ cao cấp tại Bến Đoan, sân Golf Ngôi sao Hạ Long, sân Golf Tuần Châu, sân Golf Hoàng Tân, khách sạn Sheraton Hạ Long Bay... để từng bước phát triển TP Hạ Long thực sự trở thành “tâm” trong định hướng phát triển không gian của tỉnh, trở thành một trong những điểm du lịch hàng đầu quốc gia. Bên cạnh đó, tỉnh sẽ đảm bảo sớm hoàn thành các tuyến đường cao tốc huyết mạch Hạ Long - Hải Phòng và Hạ Long - Vân Đồn để nâng cao hiệu suất phục vụ du lịch và giao thương hàng hoá. Ngoài việc phát huy nội lực, tỉnh đang tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư đến với Quảng Ninh bằng các dự án phát triển dịch vụ cảng biển, vận tải biển, trung tâm logistics hiện đại theo hướng để Quảng Ninh trở thành Trung tâm dịch vụ cảng biển, vận tải biển, trung tâm logistics hiện đại, tầm cỡ trong khu vực.

Phương Thảo
(Báo chí K11A, Đại học KH Thái Nguyên)

Sưu tầm bởi wWw.VietWeb.Vn - Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: