• An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sản phẩm dịch vụ của chúng tôi thế nào?
  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay108
mod_vvisit_counterHôm qua124
mod_vvisit_counterTuần này703
mod_vvisit_counterTuần trước735
mod_vvisit_counterTháng này2231
mod_vvisit_counterTháng trước3198
mod_vvisit_counterTất cả208244
Online (Trong 20 phút): 2
IP của bạn: 18.205.56.183

Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18, đoạn Bắc Ninh - Uông Bí: TX Đông Triều đẩy nhanh tiến độ GPMB

Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18, đoạn Bắc Ninh - Uông Bí có chiều dài 57km, trong đó đoạn đi qua tỉnh Quảng Ninh dài 29km, (TP Uông Bí khoảng 3km; TX Đông Triều gần 26km). Hiện TX Đông Triều đang huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để đẩy nhanh tiến độ GPMB, tạo điều kiện cho nhà đầu tư thi công dự án.

Triển khai Dự án TX Đông Triều cần thu hồi trên 551.548m2 đất liên quan đến 1.659 hộ dân có đất ở, tài sản và đất nông nghiệp; 639 hộ và 2 tổ chức có tài sản trên vỉa hè; 195 hộ phát sinh do điều chỉnh tuyến, thuộc 12 xã, phường trên địa bàn. Kinh phí bồi thường GPMB khoảng trên 500 tỷ đồng.

Mặt bằng qua địa phận phường Kim Sơn (TX Đông Triều) đã được bàn giao cho đơn vị thi công Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18, đoạn Bắc Ninh - Uông Bí.
Mặt bằng qua địa phận phường Kim Sơn (TX Đông Triều) đã được bàn giao cho đơn vị thi công Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18, đoạn Bắc Ninh - Uông Bí.

Với ý nghĩa là tuyến đường huyết mạch kết nối tỉnh Quảng Ninh với các tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, vì vậy thời gian qua, TX Đông Triều đã huy động cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc thực hiện. Đoạn tuyến quốc lộ dự án đi qua 12 xã, phường, nên thị xã đã thành lập Ban Chỉ đạo GPMB của từng xã, phường, trực tiếp vận động người dân và xác minh nguồn gốc sử dụng đất. Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đã phối hợp với 12 xã, phường tổ chức phổ biến cơ chế chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư tới người dân có đất bị thu hồi. Đồng thời, phát huy vai trò, trách nhiệm của từng tổ chức trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ chủ trương của Nhà nước, chấp hành tốt việc bồi thường, hỗ trợ và tái định cư. Các đoàn thể chính trị của xã tích cực vào cuộc, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, đời sống của từng hộ để tiến hành vận động.

Ông Nguyễn Xuân Hội (thôn Bình Lục Thượng, xã Hồng Phong, TX Đông Triều), cho biết: “Gia đình chúng tôi nằm trong diện bồi thường GPMB dự án với diện tích nhà ở bị ảnh hưởng là 16,7m2. Được sự tuyên truyền của chính quyền, chúng tôi hiểu được ý nghĩa quan trọng của dự án trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, của tỉnh, nên gia đình tôi đảm bảo sẽ bàn giao ngay mặt bằng khi nhận được đền bù”.

Tính đến thời điểm này, thị xã đã kiểm đếm xong 1.654/1.659 hộ dân, 639/639 hộ có tài sản trên vỉa hè, 174/195 hộ phát sinh do điều chỉnh tuyến. Trên cơ sở đó, thị xã đã phê duyệt phương án bồi thường GPMB cho 2.071 hộ với số tiền trên 133,8 tỷ đồng. Đến nay, thị xã đã thực hiện chi trả tiền bồi thường cho 1.877 hộ, với số tiền trên 83,5 tỷ đồng. Với quyết tâm đến cuối tháng 7 này sẽ bàn giao được 90% mặt bằng sạch cho chủ đầu tư dự án theo đúng chỉ đạo của tỉnh, Đông Triều hiện đang dồn lực rà soát cơ chế, chính sách đền bù, xác định nguồn gốc đất, làm cơ sở phê duyệt phương án tổng thể và phương án chi tiết đền bù GPMB.

Trao đổi về vấn đề này, đồng chí Nguyễn Văn Huynh, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TX Đông Triều, cho biết: Từ nay đến cuối tháng 7, Trung tâm tiếp tục hoàn thiện hồ sơ pháp lý, thực hiện cưỡng chế kiểm đếm 9 hộ không hợp tác kiểm đếm. Đồng thời thu 71 phương án đang phát dự thảo cho các hộ dân, trình Hội đồng thẩm định và UBND thị xã phê duyệt trước ngày 20-7-2016. Bên cạnh đó, phối hợp cùng các xã kiểm đếm lập phương án đối với 17 hộ phát sinh do điều chỉnh tuyến tại xã Hồng Thái Đông... Đặc biệt, thị xã sẽ tổ chức đối thoại với các hộ dân còn tồn tại vướng mắc. Qua đó, giải quyết dứt điểm những vướng mắc để thị xã sớm bàn giao được mặt bằng cho đơn vị thi công theo đúng thời gian quy định.

Hiểu Trân

Tin liên quan

Sưu tầm bởi wWw.VietWeb.Vn - Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: