• An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sản phẩm dịch vụ của chúng tôi thế nào?
  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay7
mod_vvisit_counterHôm qua85
mod_vvisit_counterTuần này707
mod_vvisit_counterTuần trước900
mod_vvisit_counterTháng này298
mod_vvisit_counterTháng trước3384
mod_vvisit_counterTất cả242397
Online (Trong 20 phút): 3
IP của bạn: 35.172.111.47

Sản xuất công nghiệp: Tiếp tục khởi sắc

Quý I-2016 chỉ số sản xuất công nghiệp (IPP) tăng 4,3% so với cùng kỳ, quý II tiếp tục tăng 6,1%. Đây là tín hiệu vui của sản xuất công nghiệp 6 tháng đầu năm nay, dù tình hình kinh tế chung vẫn còn nhiều khó khăn. Sự tăng trưởng này diễn ra ở cả 4 ngành: Công nghiệp khai khoáng tăng 3%; chế biến, chế tạo tăng 20,2%; sản xuất, phân phối điện tăng 30,7%; cung cấp nước, quản lý và xử lý rác thải, nước thải tăng 2,36% so với cùng kỳ. Trong bối cảnh kinh tế còn nhiều thách thức, kết quả này ghi nhận những nỗ lực của tỉnh thời gian qua.

Trung tâm Giới thiệu và bày bán sản phẩm của Công ty CP Thành Đồng (TX Đông Triều).
Trung tâm Giới thiệu và bày bán sản phẩm của Công ty CP Thành Đồng (TX Đông Triều).

Trước tiên là cải cách thủ tục hành chính. Tỉnh đã đẩy nhanh tiến độ xây dựng chính quyền điện tử, tăng cường công tác kiểm tra cải cách hành chính, tuân thủ quy trình áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008… Quyết tâm xây dựng chính quyền phục vụ người dân, ngày 1-7, 15 sở, ngành và 2 địa phương TP Cẩm Phả, TP Hạ Long đã triển khai thí điểm thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3. Với mục tiêu cùng đi, cùng đến, cùng hiệu quả, “đồng hành cùng doanh nghiệp” tiếp tục là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác điều hành của tỉnh nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Trong quý I, tỉnh đã tổ chức hội nghị tiếp xúc doanh nghiệp, doanh nhân với trên 400 doanh nghiệp, HTX, các hộ kinh tế tham gia, nhằm lắng nghe, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. Các hội nghị đối thoại, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp được tổ chức theo chuyên đề, lĩnh vực, địa phương, như: Hội nghị xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp, hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư Uông Bí… Có thể kể như dự án cấp nước thô phục vụ KCN Texhong Hải Hà của Công ty TNHH KHKT Texhong, ngay sau khi nắm bắt được vướng mắc của đơn vị, tỉnh đã nhanh chóng tháo gỡ bằng việc đôn đốc đơn vị hoàn chỉnh hồ sơ thiết kế, đồng thời chỉ đạo các sở, ngành liên quan tích cực phối hợp, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, đẩy nhanh tiến độ dự án. Đặc biệt Quảng Ninh đã sớm xây dưng Chương trình hành động (dự thảo lần 1) triển khai thực hiện Nghị quyết 35/NQ-CP với quan điểm chỉ đạo nhất quán theo nguyên tắc “chính quyền phục vụ doanh nghiệp”.

Để có được những khởi sắc trong sản xuất công nghiệp đầu năm 2016 còn có sự chủ động tìm hướng đi phù hợp trong điều kiện thực tế, khắc phục những khó khăn, đảm bảo sản xuất ổn định của các doanh nghiệp. Đơn cử như, Công ty CP Thành Đồng (TX Đông Triều), mặc dù sản phẩm gốm sơn mài của Công ty có nét khác biệt (làm hoàn toàn bằng thủ công), nhưng cũng gặp không ít khó khăn trong tiêu thụ sản phẩm. Công ty đã tìm kiếm các bạn hàng nước ngoài thông qua việc tham gia các triển lãm hàng gốm mỹ nghệ ở nhiều nước, xây dựng văn phòng đại diện phụ trách khâu khai thác thị trường, cải tổ toàn phần quy trình sản xuất. Chất lượng sản phẩm luôn được Công ty đặt lên hàng đầu, bằng việc thường xuyên giám sát quy trình sản xuất, tuyệt đối không để lẫn sản phẩm lỗi, thực hiện đúng từng yêu cầu nhỏ theo hợp đồng với khách hàng. Ông Vũ Thanh Tùng, Giám đốc phụ trách sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ của Công ty, cho biết: Hoạt động sản xuất của đơn vị những tháng đầu năm nay đã có sự khởi sắc. Để đạt được kết quả này, Công ty kiên quyết thực hiện nhiều giải pháp tiết kiệm chi phí sản xuất để không tăng giá sản phẩm. Đặc biệt, tích cực tham gia các hội chợ quốc tế tại Hồng Kong và Đức diễn ra trong tháng 2 và tháng 4 vừa qua. Nhờ đó, 6 tháng đầu năm nay hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu đạt trên 400.000 USD.

Sự tăng trưởng của ngành công nghiệp chế biến, chế tạo còn có sự đóng góp tích cực của các doanh nghiệp FDI, như Công ty Dệt may Texhong Ngân Long (TP Móng Cái), Công ty TNHH Dầu thực vật Cái Lân (TP Hạ Long), Công ty TNHH Sản xuất bột mỳ Vimaflour (TP Hạ Long)... với sản lượng không ngừng tăng lên. Cụ thể, 6 tháng đầu năm nay, sản lượng dầu thực vật đạt 132.000 tấn, tăng 19,7% so với cùng kỳ; bột mỳ 110 tấn, tăng 19,6%; sợi các loại 87.000 tấn, tăng 14,1%... Một số sản phẩm công nghiệp chủ lực của tỉnh vẫn duy trì sự tăng trưởng, trong đó điện sản xuất có mức tăng cao nhất, đạt 14,5 tỷ kwh, tăng 30,7%. Kết quả này có được là do cả hai tổ máy Nhà máy nhiệt điện Mông Dương 1 đã đi vào sản xuất, sản lượng điện sản xuất đạt 2,8 tỷ kwh…

Với kết quả đã đạt được trong những tháng đầu năm là nền tảng vững chắc để sản xuất công nghiệp của tỉnh tiếp tục duy trì tăng trưởng có sự phát triển bứt phá trong thời gian tới.

Cao Quỳnh

Sưu tầm bởi wWw.VietWeb.Vn - Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: