• An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow

Sản phẩm dịch vụ

Tin mới cập nhật

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sản phẩm dịch vụ của chúng tôi thế nào?
  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay81
mod_vvisit_counterHôm qua117
mod_vvisit_counterTuần này621
mod_vvisit_counterTuần trước710
mod_vvisit_counterTháng này198
mod_vvisit_counterTháng trước3342
mod_vvisit_counterTất cả212904
Online (Trong 20 phút): 5
IP của bạn: 44.192.47.87

Dự án KCN Texhong Hải Hà: Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng

Để đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng các dự án thuộc KCN Texhong Hải Hà, huyện Hải Hà đã chủ động phối hợp với các ban, ngành của tỉnh, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) phục vụ thi công các dự án.

Ông Nguyễn Đăng Chư, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hải Hà cho biết: Từ tháng 11-2014, Tập đoàn Texhong đã chính thức khởi công Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng KCN Texhong Hải Hà (giai đoạn I) tại xã Quảng Điền với diện tích 660ha, tổng mức đầu tư trên 4.520 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là hình thành một khu công nghiệp tập trung, quy mô và đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật hiện đại, thân thiện với môi trường. Chính vì vậy, để dự án sớm đi vào hoạt động thì công tác GPMB là một trong những vấn đề tiên quyết. Hiện nay, huyện Hải Hà đang phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế tập trung cho công tác GPMB, tháo gỡ những khó khăn vướng mắc cho nhà đầu tư theo từng phân kỳ, đảm bảo tiến độ dự án.

Cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hải Hà kiểm đếm, lập phương án bồi thường đối với các hộ dân khu vực mở rộng bổ sung 63ha, thuộc phân kỳ 1.2 Dự án KCN Texhong Hải Hà.
Cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hải Hà kiểm đếm, lập phương án bồi thường đối với các hộ dân khu vực mở rộng bổ sung 63ha, thuộc phân kỳ 1.2 Dự án KCN Texhong Hải Hà.

Dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh hạ tầng KCN Texhong Hải Hà, phân kỳ 1.1 với diện tích 129,4ha tại xã Quảng Điền có 151 hộ dân và một tổ chức thuộc diện bị thu hồi đất với tổng số tiền đền bù 151,7 tỷ đồng. Đến nay, huyện đã hoàn thành xong việc giao đất cho chủ đầu tư. Đối với KCN Texhong, phân kỳ 1.2 diện tích 124,6ha thuộc xã Quảng Phong có 71 gia đình và 2 tổ chức thuộc diện bị thu hồi đất. Huyện đã phê duyệt phương án GPMB và chi trả tiền cho 69/71 hộ dân, tổ chức. Hiện chỉ còn hộ gia đình ông Phạm Tiến Chinh và hộ ông Phạm Văn Minh đang tranh chấp đất đai. Về việc bàn giao mặt bằng, đã có 68/69 hộ ký bàn giao mặt bằng. Chỉ còn hộ gia đình ông Nguyễn Văn Nhỡ, thôn 1, xã Quảng Phong đề nghị thu hồi diện tích đất nông nghiệp còn lại nằm ngoài phần 124,6ha và 660ha. Huyện Hải Hà đã có văn bản đề nghị bố trí nguồn kinh phí để GPMB phần diện tích đất nông nghiệp của một số hộ dân nằm ngoài 660ha không đủ điều kiện canh tác. Riêng đối với khu vực mở rộng bổ sung 63ha, thuộc phân kỳ 1.2 có tổng số 93 hộ dân và 1 tổ chức, trong đó có 55 hộ phải di chuyển chỗ ở; 35 hộ có đất nông nghiệp và 3 hộ dân có phần mộ nằm trong khu diện tích 63ha. Đến nay, huyện đã tổ chức chi trả tiền đền bù, GPMB cho 51/51 hộ. Cuối tháng 6, huyện Hải Hà đã bàn giao cho chủ đầu tư 30/63ha đất thuộc khu vực mở rộng bổ sung 63ha, thuộc phân kỳ 1.2. Đối với 33ha đất thuộc khu vực này, huyện Hải Hà đã có thông báo cụ thể đối với các hộ dân đến ngày 15-7 các gia đình phải di chuyển để bàn giao mặt bằng. Theo đó, huyện tiếp tục công tác tuyên truyền, vận động và hỗ trợ nhân dân trong việc vận chuyển, tháo dỡ công trình…

Đối với dự án tuyến mương tiêu nước KCN Texhong thuộc thôn 1, xã Quảng Phong có 10 hộ gia đình bị ảnh hưởng, thuộc diện thu hồi đất, Hội đồng bồi thường hỗ trợ và tái định cư huyện đã thẩm định và thực hiện xong việc chi trả tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

10 hộ dân và 1 tổ chức thuộc diện thu hồi đất thuộc dự án tái định cư tiêu chuẩn nông thôn 1, xã Quảng Điền đã được chi trả tiền và bàn giao mặt bằng trước ngày 20-6; 16 hộ dân xã Quảng Phong và Quảng Long thuộc khu nghĩa trang nhân dân xã Quảng Phong, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Hải Hà đã lập xong phương án bồi thường dự thảo gửi các hộ dân tham gia ý kiến từ ngày 6-6. Hiện nay, huyện Hải Hà cũng đang tập trung giải quyết một số tranh chấp về đất đai thuộc dự án đường từ QL18A vào KCN cảng biển Hải Hà đoạn tại ngã ba đầu tuyến và đoạn Km6+146 đến Km6+380 đang còn vướng mắc liên quan đến 3 hộ gia đình. Cụ thể, huyện tiếp tục tổ chức đối thoại với các hộ dân và bảo vệ phương án thi công.

Ông Nguyễn Đăng Chư cho biết thêm: Để đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án KCN Texhong Hải Hà, hiện nay, huyện tiếp tục phối hợp với các ban, ngành của tỉnh, chủ đầu tư. Tuy nhiên, thuộc các dự án mà Tập đoàn Texhong đầu tư tại KCN cảng biển Hải Hà có nhiều hộ gia đình đang có tranh chấp về đất đai, việc xác minh nguồn gốc, quá trình mua, bán, trao đổi giữa các hộ dân khiến cho công tác GPMB gặp nhiều khó khăn. Cùng với đó là công tác xác định các công trình, vật kiến trúc, cây cối… trên đất cũng khó khăn do tình trạng lấn chiếm, cơi nới, xây dựng trái phép của người dân. Song song với việc triển khai GPMB phân kỳ 1.1 và 1.2, hiện nay huyện đang tập trung triển khai GPMB phân kỳ 1.3 và đã thực hiện xong việc kiểm đếm, đang lập phương án bồi thường với diện tích 98ha. Dự kiến, huyện Hải Hà sẽ thực hiện xong công tác GPMB phân kỳ này trước ngày 30-9 năm nay. Đồng thời huyện cũng đang tiến hành các thủ tục chuẩn bị triển khai GPMB phân kỳ 1.4 KCN Texhong Hải Hà với diện tích 140ha.

Quế Ninh

Tin liên quan

Sưu tầm bởi wWw.VietWeb.Vn - Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh