• An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sản phẩm dịch vụ của chúng tôi thế nào?
  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay41
mod_vvisit_counterHôm qua120
mod_vvisit_counterTuần này222
mod_vvisit_counterTuần trước693
mod_vvisit_counterTháng này2562
mod_vvisit_counterTháng trước3489
mod_vvisit_counterTất cả234092
Online (Trong 20 phút): 4
IP của bạn: 18.206.92.240

Đẩy nhanh tiến độ Dự án Cảng hàng không Quảng Ninh

Khu Kinh tế Vân Đồn là một trong các khu kinh tế ven biển Việt Nam được quy hoạch phát triển đến năm 2020 và tầm nhìn đến 2030. Đây là khu kinh tế nằm trong vùng biển đảo tiêu biểu của Quảng Ninh và khu vực phía bắc của Tổ quốc. Hiện trên địa bàn khu kinh tế có rất nhiều dự án trọng điểm đang được triển khai, trong đó có Dự án Cảng hàng không Quảng Ninh, một trong những dự án hạ tầng trọng điểm, do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư, với tổng mức 7.400 tỷ đồng, theo hình thức BOT. Tổng diện tích đất bị ảnh hưởng bởi dự án là 284,5ha và số hộ bị ảnh hưởng là 293, trong đó đất ở có 259 hộ.

Mặt bằng thi công Cảng hàng không Quảng Ninh đang được đẩy nhanh tiến độ.
Mặt bằng thi công Cảng hàng không Quảng Ninh đang được đẩy nhanh tiến độ.

Để đảm bảo tiến độ hoàn thành dự án trong năm 2018, thời gian qua các ngành chức năng của huyện đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, giải thích cho người dân hiểu và đồng thuận về chính sách đền bù, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để phục vụ dự án. Huyện đã thành lập Ban Chỉ đạo, xây dựng kế hoạch và phân công trách nhiệm cụ thể tới từng thành viên; thành lập Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án; thành lập Tổ công tác GPMB. Tính đến thời điểm hiện tại, huyện đã tiến hành di chuyển xong 512 ngôi mộ tại xã Đoàn Kết; kiểm đếm 293/293 hộ bị ảnh hưởng; đã hoàn thành GPMB 267ha, bằng 94% tổng diện tích, trong đó khu vực đường băng và đường lăn là 75,5ha/76ha. Theo Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Vân Đồn, dự kiến trong tháng 6-2016 sẽ GPMB xong toàn bộ diện tích Dự án Cảng hàng không Quảng Ninh, bàn giao cho chủ đầu tư. Đến thời điểm này, các nhà thầu đang triển khai bóc lớp đất hữu cơ và làm đường công vụ phục vụ thi công. Hiện đã hoàn thành khoảng 70% công tác bóc lớp đất hữu cơ trên số diện tích đã được GPMB và khoảng 40% khối lượng đường công vụ.

Dự án Cảng hàng không Quảng Ninh là dự án có sân bay quốc tế với tiêu chuẩn 4E, nằm tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn. Đây là một trong những công trình trọng điểm, tạo động lực phát triển và thu hút đầu tư, trở thành trung tâm thương mại, hàng không quốc tế, trung tâm dịch vụ cao cấp. Theo quy hoạch, đến năm 2020 sẽ xây nhà ga và hệ thống phụ trợ có công suất tiếp nhận 2 triệu khách và đạt mức 5 triệu khách/năm vào năm 2030. Hiện Dự án đang được đẩy nhanh tiến độ, góp phần đưa Khu kinh tế Vân Đồn trở thành điểm nhấn, động lực phát triển kinh tế của tỉnh và cả nước.

Hiểu Trân - Đỗ phương

Sưu tầm bởi wWw.VietWeb.Vn - Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: