• An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sản phẩm dịch vụ của chúng tôi thế nào?
  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay52
mod_vvisit_counterHôm qua91
mod_vvisit_counterTuần này533
mod_vvisit_counterTuần trước0
mod_vvisit_counterTháng này533
mod_vvisit_counterTháng trước0
mod_vvisit_counterTất cả209705
Online (Trong 20 phút): 1
IP của bạn: 3.223.3.251

Trên công trường thi công cầu Bắc Luân II

Những ngày giữa tháng 5 này, đến công trường thi công cầu Bắc Luân II (TP Móng Cái), chúng tôi bắt gặp không khí lao động khẩn trương của những người thợ cầu Công ty CP Xây dựng cầu 75 (Cienco 8) thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 126 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, chào mừng cuộc bầu cử ĐBQH khoá XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021. Đến nay việc lắp đà giáo cốt pha nhịp vòm chung giữa hai phía đã hoàn thành. Đứng trên khu vực văn phòng chỉ huy công trường thi công, vóc dáng cây cầu đã hiện hữu.

Thi công cốt thép đốt đầu tiên trong 4 đốt bê tông cầu phía Việt Nam.
Thi công cốt thép đốt đầu tiên trong 4 đốt bê tông cầu phía Việt Nam.

Mời chúng tôi đi thăm công trường thi công, ông Trương Văn Trịnh, Chỉ huy trưởng công trường, hồ hởi cho biết: Kỹ sư cũng như chỉ huy trưởng công trường có thể trao đổi trực tiếp với nhau ngay trên mặt ván khuôn cầu về những vướng mắc phát sinh trong quá trình thi công. Hiện nay, hai phía Việt Nam và Trung Quốc đang tiến hành thi công cốt thép và ván khuôn những đốt bê tông đầu tiên của nhịp vòm (nhịp chính cầu). Sau thời gian đầu gặp nhiều khó khăn trong quá trình thi công phần hạ bộ cầu, hiện nhịp vòm đang được hai bên Việt Nam và Trung Quốc thi công song song nhịp nhàng từ việc lắp đặt đà giáo, gia tải, thử tải đà giáo đến thi công cốt thép…

Dự án cầu Bắc Luân II - cầu đường bộ bắc qua sông Bắc Luân nối TP Móng Cái với TP Đông Hưng, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc), do hai bên Việt Nam - Trung Quốc cùng xây dựng. Cầu xây dựng vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép và bê tông cốt thép dự ứng lực; bề rộng toàn cầu 27,7m; chiều dài toàn cầu 618m. Kết cấu cầu chính dạng vòm bê tông cốt thép có khẩu độ nhịp 105m. Tổng mức đầu tư phía Việt Nam hơn 336 tỷ đồng. Phía Việt Nam thi công là 154,5m cầu, gồm: 1 trụ vòm (liên hợp trụ Z12 và Z13) móng vòm cầu chính; 1 trụ cầu dẫn và một mố; khối lượng bê tông 25.000m3; thép các loại 2.600 tấn.

Cầu Bắc Luân II có vị trí cách cầu Bắc Luân hiện tại khoảng 3,2km về phía hạ lưu.

Dự án thi công cầu Bắc Luân II phần việc phía Việt Nam được khởi công từ trung tuần tháng 11-2014; thời gian thi công 300 ngày do Công ty CP Xây dựng cầu 75 thực hiện. Do đây là cầu có chung nhịp chính (nhịp vòm), nên gần đây nhất phía Trung Quốc đề nghị hoàn thành cầu vào cuối tháng 11-2016. Tính đến nay nhịp vòm thi công chung, đà giáo ván khuôn mặt cầu; công tác gia tải và thử tải nhịp vòm đã được hai bên hoàn thành. Hiện hai bên đang tiến hành thi công cốt thép ván khuôn 2 đốt bê tông đầu tiên của hai phía đầu nhịp vòm; đòi hỏi hai bên phải phối hợp nhịp nhàng, khi đổ bê tông không bên nào vượt phía bên kia. Toàn bộ nhịp vòm có 8 đốt bê tông với khối lượng 1.000 tấn thép và 2.000m3 bê tông, mỗi bên thi công 4 đốt với 500 tấn thép và 1.000m3 bê tông. Chính vì đòi hỏi chất lượng cũng như độ chính xác trong quá trình thi công vòm chính, phía Trung Quốc đã lập lại tiến độ và sẽ khánh thành cầu vào cuối tháng 11-2016.

Chỉ huy trưởng công trường cho biết thêm: Việc thi công nhịp vòm hai bên dỡ tải xong ngày 2-5-2016, đến ngày 5-5 thi công cốt thép ván khuôn tập trung, dự kiến đến cuối tháng 5-2016 đổ mẻ bê tông đầu tiên nhịp vòm và khoảng giữa tháng 7-2016 hợp long nhịp vòm. Để đáp ứng tiến độ với phía bạn, hiện nhà thầu tích cực đẩy nhanh việc lắp đặt cốt thép ván khuôn. Trong ngày bầu cử ngày 22-5 tới, nhà thầu cũng vẫn tiến hành thi công bình thường. Những cử tri công nhân sẽ được nhà thầu bố trí công việc để có thời gian đi bầu cử. Anh Nguyễn Văn Tuynh, tổ trưởng tổ công nhân, cho biết: Để thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân của mình, lãnh đạo công trường sẽ tạo điều kiện, bố trí các kíp làm việc thời gian hợp lý để công nhân thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ cử tri của mình, đồng thời không để ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng của công trình, đáp ứng đúng thời gian hoàn thành cầu theo đúng tiến độ với phía bạn đã đề nghị.

Với quyết tâm thi công của nhà thầu, cầu Bắc Luân II sẽ đảm bảo chất lượng và tiến độ thi công theo đúng cam kết, khánh thành vào cuối tháng 11-2016.

Thái Cảnh

Sưu tầm bởi wWw.VietWeb.Vn - Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: