• An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sản phẩm dịch vụ của chúng tôi thế nào?
  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay54
mod_vvisit_counterHôm qua91
mod_vvisit_counterTuần này535
mod_vvisit_counterTuần trước0
mod_vvisit_counterTháng này535
mod_vvisit_counterTháng trước0
mod_vvisit_counterTất cả209707
Online (Trong 20 phút): 3
IP của bạn: 3.223.3.251

TX Quảng Yên: Triển khai kế hoạch nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện (DDCI), chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công ( PAPI)

Ngày 9/5, TX Quảng Yên tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện, chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe giới thiệu tổng quan về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành, địa phương (DDCI), mối quan hệ với chỉ số nâng cao hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI).

Thời gian qua, TX Quảng Yên luôn chủ động, tích cực trong việc huy động và sử dụng nguồn lực, phát huy tiềm năng lợi thế trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh,  cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thu hút các nhà đầu tư để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn phát triển bền vững, hiệu quả.

Thị xã đã tập trung làm tốt công tác quy hoạch, đẩy mạnh việc cải cách thủ tục hành chính, chủ động định kỳ đối ngoại với các doanh nghiệp theo chủ đề “ tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp”,  đồng hành cùng doanh nghiệp, tập trung công tác giải phóng mặt bằng đảm bảo tiến độ cho các nhà đầu tư; triển khai chương trình “ Mỗi xã, phường một sản phẩm”, và đảm bảo an toàn xã hội để tạo môi trường đầu tư thuận lợi, an toàn cho các doanh nghiệp. Thị xã làm tốt việc công khai các thủ tục hành chính, thời gian giải quyết thủ tục hành chính, lập đường dây nóng ở các cơ quan, đơn vị. Mọi ý kiến kiến nghị của doanh nghiệp, người dân được quan tâm giải quyết kịp thời, hạn chế đơn thư tồn đọng…Mức độ hài lòng của người dân và tổ chức ngày một nâng lên. Liên tục trong 2 năm 2014, 2015, thị xã Quảng Yên được xếp hạng thứ 3/14 huyện, thị, thành phố toàn tỉnh trong Bảng đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp địa phương tỉnh Quảng Ninh.

Quang cảnh của hội nghị triển khai kế hoạch nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện, chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công tại TX Quảng Yên.
Quang cảnh của hội nghị triển khai kế hoạch nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện, chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công tại TX Quảng Yên.

Trong thời gian tới, Thị xã Quảng Yên xác định việc nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện DDCI và chỉ số PAPI là một nhiệm vụ quan trọng, cần triển khai thực hiện một cách đồng bộ trong toàn thị xã. Cùng với tuyên truyền nâng cao hiểu biết của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động về Chỉ số DDCI và PCI; Thị xã triển khai các giải pháp như: Thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính, cải cách chế độ công vụ, nâng cao tính chuyên nghiệp, sự mẫn cán và thái độ, trách nhiệm đối với các cán bộ công chức, viên chức trong tiếp dân, giao dịch, phục vụ doanh nghiệp, tổ chức và người dân.; nâng cao chỉ số minh bạch, giảm chi phí và chi phí không chính thức; xây dựng các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với các tài liệu và thông tin trong chỉ đạo, điều hành của thị xã; tạo môi trường kinh doanh hấp dẫn, thuận lợi cho các nhà đầu tư, thường xuyên chủ động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp;thiết lập hệ thống thông tin, xử lý phản ánh kiến nghị, khiếu nại, trợ giúp pháp lý cho người dân, doanh nghiệp một cách kịp thời và hiệu quả; nâng cao chỉ số hài lòng, niềm tin của người dân, tổ chức trên địa bàn vào hiệu quả quản lý và cung ứng dịch vụ công của chính quyền địa phương.

                                               Thùy Dương (Đài Quảng Yên)

Sưu tầm bởi wWw.VietWeb.Vn - Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: