• An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sản phẩm dịch vụ của chúng tôi thế nào?
  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay9
mod_vvisit_counterHôm qua85
mod_vvisit_counterTuần này709
mod_vvisit_counterTuần trước900
mod_vvisit_counterTháng này300
mod_vvisit_counterTháng trước3384
mod_vvisit_counterTất cả242399
Online (Trong 20 phút): 3
IP của bạn: 35.172.111.47

Hội nghị tăng cường đầu tư của doanh nghiệp vào lĩnh vực nông nghiệp tỉnh Quảng Ninh 2016: Ấn tượng và hiệu quả

Hội nghị có sự tham gia của gần 300 đại biểu đại diện các bộ, ngành của T.Ư, của tỉnh, các diễn giả, chuyên gia kinh tế và đặc biệt là các doanh nhân trong và ngoài nước. Theo đông đảo đại biểu tham dự, đây là lần đầu tiên Quảng Ninh tổ chức hội nghị chuyên đề xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp một cách toàn diện, nhưng với cách thức tổ chức chuyên nghiệp, ăn ý và công tác chuẩn bị chu đáo, Hội nghị đã tạo được những ấn tượng tốt đẹp và hơn hết trở thành tiền đề để Quảng Ninh thu hút đầu tư vào lĩnh vực này.

UBND tỉnh, Sở NN&PTNT ký biên bản ghi nhớ với các đơn vị, doanh nghiệp tại Hội nghị.
UBND tỉnh, Sở NN&PTNT ký biên bản ghi nhớ với các đơn vị, doanh nghiệp tại Hội nghị.

Hấp dẫn Talkshow và giao lưu trực tuyến

Mặc dù chương trình Hội nghị không có giải lao nhưng dễ dàng nhận thấy các đại biểu dự khá thoả mái, phấn khởi trong suốt quá trình diễn ra. Bởi Ban tổ chức đã áp dụng những hình thức chuyển tải thông tin đầy đủ nhưng ngắn gọn và hấp dẫn. Trong đó nét mới là 2 phiên toạ đàm với người điều phối kinh nghiệm, thông minh, PGS. TS Trần Đình Thiên và các chuyên gia kinh tế, lãnh đạo tỉnh, ngành và đại diện doanh nghiệp. Điểm nhấn của Hội nghị là 2 phiên talkshow và chương trình giao lưu trực tuyến lần đầu tiên được Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư (IPA) phối hợp với Tạp chí Nhà đầu tư (bizlive.vn) tổ chức ứng dụng công nghệ truyền thông trực tiếp toàn cầu đã đem lại hiệu quả ngoài mong đợi cả về nội dung và hình thức. Về nội dung, có thể thấy đối với 2 phiên talkshow, không “một mầu” như thường thấy, Ban tổ chức đã lựa chọn chủ đề đúng, trúng vào những vấn đề doanh nghiệp cần là “nút thắt vốn, hạ tầng và hành động của Quảng Ninh” và “đầu tư gì vào nông nghiệp ở Quảng Ninh”, vốn là yếu tố quyết định đầu tư của doanh nghiệp. Chính bởi vậy nên cả 2 phiên toạ đàm đều có sự tương tác sôi nổi của đại biểu, trong đó có nhiều câu hỏi khá quyết liệt, đi vào vấn đề, vụ việc cụ thể, song cả người hỏi và người trả lời đều thẳng thắn, cởi mở, chất lượng thông tin cao đã làm hấp dẫn, thuyết phục người nghe. Mặc dù lần đầu tiên áp dụng hình thức tổ chức mới, song ngay lập tức đã trở thành kênh tương tác hết sức hiệu quả đối với doanh nghiệp, nhà đầu tư và đông đảo thành phần cả trong và ngoài nước quan tâm. Điều này thể hiện ở việc chỉ trong vòng 2 giờ đồng hồ thuộc khuôn khổ hội nghị, Ban tổ chức đã nhận được gần 250 câu hỏi, trên 100.000 lượt bình luận, trong đó có nhiều câu hỏi quan tâm rất sát đến tình hình đầu tư vào nông nghiệp Quảng Ninh của cả các doanh nghiệp nước ngoài như Úc, Nga, Canada, Nhật Bản... Điều này cho thấy cộng đồng doanh nghiệp xa gần đã và đang dành sự quan tâm lớn cho hội nghị lần này cũng như lĩnh vực nông nghiệp của tỉnh. Trước đó, để đảm bảo cho sự thành công của Hội nghị, IPA đã cùng với Tạp chí Bizlive chuẩn bị kỹ lưỡng từ đường truyền, phương tiện kỹ thuật đến con người để đảm bảo có thể trả lời đúng và nhanh nhất có thể các câu hỏi của các độc giả quan tâm gửi về. Do vậy, ngay tại hội nghị, Ban tổ chức đã trả lời thoả đáng 60 nhóm câu hỏi. Các câu hỏi và phương án trả lời đều được tường thuật trực tiếp trên màn hình chính của hội nghị và phát trực tiếp tại trang BizLive.vn trên toàn cầu.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long trao Giấy chứng nhận đầu tư và Quyết định chủ trương đầu tư cho doanh nghiệp tại Hội nghị.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long trao Giấy chứng nhận đầu tư và Quyết định chủ trương đầu tư cho doanh nghiệp tại Hội nghị.

Mở ra cơ hội đầu tư toàn diện vào nông nghiệp

Theo ông Nguyễn Đỗ Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn Việt Nam, với hội nghị này, Quảng Ninh có quyền hy vọng vào làn sóng đầu tư vào lĩnh vực này trong thời gian tới. Nói như vậy bởi qua hội nghị, doanh nghiệp đã tiếp cận những tiềm năng thế mạnh, lợi thế cạnh tranh rất đặc thù, rất rộng mở, toàn diện mà từ trước tới nay vì nhiều lý do chưa biết đến hoặc biết chưa đầy đủ. Trong tình hình hiện nay, Quảng Ninh đang trong thế “lựa chọn nhà đầu tư”, duy chỉ có nông nghiệp thì khác, Quảng Ninh đang chào mời doanh nghiệp. Thực tế rất nhiều nhà đầu tư đã đồng tình với nhận định của ông Nguyễn Đỗ Anh Tuấn. Nông nghiệp Quảng Ninh so với các vùng trọng điểm nông nghiệp toàn quốc thì không quá nổi bật, nhưng nếu kết nối với các thế mạnh du lịch, dịch vụ, công nghiệp, vị trí, cơ chế đầu tư… và đặc thù riêng có thì Quảng Ninh lại trở nên có lợi thế cạnh tranh ít địa phương nào sánh kịp. Ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội, khẳng định: Chưa nói đến quỹ đất nông nghiệp rộng lớn, Quảng Ninh đã có quy hoạch vùng sản xuất tập trung, đã xây dựng thương hiệu nông sản, đã áp dụng chính sách thu hút đầu tư quá ưu đãi…, chỉ tính về lợi thế vị trí gần thị trường lớn Trung Quốc, thị trường nội địa rộng lớn với sức mua của hàng triệu công nhân và trên 7,5 triệu khách du lịch mỗi năm đã cho thấy Quảng Ninh là “vùng đất vàng” về tiêu thụ sản phẩm, đặc biệt là nông sản, vốn là yếu tố sống còn của doanh nghiệp. Ông Trần Tuấn Vinh, Giám đốc Công ty TNHH Phú Lâm, cho biết thêm: Đúng là thông qua Hội nghị, những doanh nghiệp đã và đang triển khai dự án đầu tư như chúng tôi hiểu rõ hơn về thế mạnh nông nghiệp Quảng Ninh, từ đó có thêm động lực để đẩy nhanh tiến độ dự án. Còn đối với các doanh nghiệp đang nghiên cứu đầu tư, tôi cũng tin rằng họ thấy rõ được thiện chí của tỉnh và thấy được cơ hội của mình trong đầu tư vào nông nghiệp Quảng Ninh, từ đó vững tin với quyết tâm đầu tư vào nông nghiệp Quảng Ninh…

Tại hội nghị, tỉnh Quảng Ninh đã trao Giấy chứng nhận đầu tư; Quyết định chủ trương đầu tư cho 2 dự án lớn là nuôi tôm thương phẩm siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kính tại huyện Đầm Hà của Công ty Thuỷ sản Việt - Úc và sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Vineco Quảng Ninh tại TX Đông Triều của Công ty TNHH Đầu tư sản xuất phát triển nông nghiệp Vineco. Tỉnh cũng ký biên bản ghi nhớ với Công ty TNHH Japfa comfeed Việt Nam về nghiên cứu hợp tác đầu tư trại lợn giống ông bà. Sở NN&PTNT ký biên bản ghi nhớ với 2 đơn vị khoa học chuyên về ứng dụng, sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Tuy nhiên, theo nhận định của giới chuyên gia, thời gian tới, nông nghiệp Quảng Ninh sẽ không chỉ có những “gương mặt” doanh nghiệp kể trên mà sẽ còn ngày càng nhiều các doanh nghiệp khác tăng cường đẩy dòng vốn của mình vào, tạo nên diện mạo mới trong thu hút đầu tư vào nông nghiệp của Quảng Ninh.

Việt Hoa

Tin liên quan

Sưu tầm bởi wWw.VietWeb.Vn - Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: