• An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sản phẩm dịch vụ của chúng tôi thế nào?
  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay32
mod_vvisit_counterHôm qua213
mod_vvisit_counterTuần này697
mod_vvisit_counterTuần trước917
mod_vvisit_counterTháng này245
mod_vvisit_counterTháng trước4487
mod_vvisit_counterTất cả219958
Online (Trong 20 phút): 2
IP của bạn: 18.232.127.73

Dự án Cải tạo nâng cấp Quốc lộ 18, đoạn Hạ Long - Mông Dương: Đang được thực hiện đúng tiến độ

Dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18, đoạn Hạ Long - Mông Dương được đầu tư theo hình thức BOT (gần 2.000 tỷ đồng) trên cơ sở Quốc lộ 18 cũ, bắt đầu tại Km132+330 (phường Hà Tu, TP Hạ Long), điểm cuối là nút giao giữa Quốc lộ 18 với đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn (Km170+790, phường Mông Dương, TP Cẩm Phả). Chiều dài đường 31,25km, rộng 20,5m; một số đoạn tuyến có địa hình khó khăn, đông dân cư, bám sát tuyến (dài khoảng 5,76km) sẽ thu hẹp nền đường xuống 16,5m, nhưng đảm bảo yêu cầu 4 làn xe. Ngoài ra, trên tuyến còn bố trí 6 nút giao bằng, 4 cầu và 1 trạm thu phí.

Anh Trịnh Minh Hải, cán bộ phụ trách hiện trường thi công dự án, cho biết: Trong quá trình thực hiện, chủ đầu tư cũng như các nhà thầu gặp không ít khó khăn do tổ chức thi công trên tuyến quốc lộ đang hoạt động, đông phương tiện qua lại; công tác GPMB của các địa phương còn chậm... Đến nay, TP Hạ Long và TP Cẩm Phả mới bàn giao được 27/31,25km mặt bằng. Trong đó, một số vị trí mặt bằng đã bàn giao, nhưng hạ tầng điện, nước, cáp quang chưa được di chuyển, nhà của người dân chưa được tháo dỡ, ảnh hưởng rất nhiều đến tiến độ chung của dự án.

Tại vị trí thi công dự án đoạn tổ 2, khu 2 phường Cửa Ông vẫn còn một số ngôi nhà chưa GPMB được.
Tại vị trí thi công dự án đoạn tổ 2, khu 2 phường Cửa Ông vẫn còn một số ngôi nhà chưa GPMB được.

Cụ thể, một số đoạn tuyến qua phường Quang Hanh, đường tránh Cửa Ông (TP Cẩm Phả), dù hệ thống cột điện đã được dựng mới, song công tác di chuyển còn chậm. Đoạn đường tránh Cửa Ông đã bàn giao mặt bằng cho nhà thầu, nhưng nhà của người dân chưa được tháo dỡ. Dù nhà thầu đã hỗ trợ thành phố, huy động thiết bị tháo dỡ, song lại gặp khó khăn do một số vị trí 2 nhà liền kề, một nhà phải GPMB, một nhà không. Khi tiến hành tháo dỡ bằng máy, người dân không đồng thuận với lý do ảnh hưởng đến nhà bên cạnh, vì thế việc tổ chức tháo dỡ thủ công mất nhiều thời gian và gặp không ít khó khăn.

Xác định đây là dự án trọng điểm, kết nối giao thông các huyện, thành phố miền Đông của tỉnh với thành phố thủ phủ Hạ Long, vì thế, với những vị trí mặt bằng sạch đã được bàn giao, chủ đầu tư chỉ đạo các nhà thầu khắc phục khó khăn, tổ chức thi công khoa học, đảm bảo đúng tiến độ; yêu cầu các nhà thầu có kế hoạch riêng cho từng vị trí thi công, sát với điều kiện hiện có. Do phải thi công trên tuyến quốc lộ đang hoạt động, nên công tác đảm bảo ATGT cần được làm tốt. Chủ đầu tư nghiêm cấm các nhà thầu sử dụng mặt đường đang khai thác làm mặt bằng thi công; không được dừng, đỗ phương tiện thi công, tập kết vật liệu hoặc đất đổ thải trên đường; lập tiến độ chi tiết cho từng hạng mục, trên cơ sở bám sát tiến độ chung của dự án. Đồng thời, tranh thủ thời tiết thuận lợi, tăng cường phương tiện, máy móc và nhân công để tổ chức thi công cả 3 ca, đồng loạt nhiều mũi (hiện công trường đang có gần 200 phương tiện, máy móc với gần 400 cán bộ, công nhân).

Đến nay, với mặt bằng đã được bàn giao, các nhà thầu tổ chức thi công được trên 40% khối lượng công việc. Cụ thể: Hạng mục đào đắp nền đường đạt 12,9km; cấp phối đá dăm loại I và II đạt 14,1km; hệ thống rãnh dọc trên tuyến đạt 70% khối lượng. Riêng đoạn đường tránh TP Cẩm Phả, đến hết tháng 4 sẽ xong cấp phối đá dăm theo đúng chỉ đạo của tỉnh và tháng 6-2016 sẽ xong cả tuyến. Cầu Mông Dương đã hoàn thành thi công cọc khoan nhồi, thân trụ và các mố; đúc xong 20/20 phiến dầm; đang chuẩn bị tổ chức lao dầm. 3 cầu còn lại, đang tổ chức thi công cọc khoan nhồi.

Với sự giám sát chặt chẽ, chỉ đạo và điều hành hiệu quả, sát thực tế của chủ đầu tư, đến nay dự án đang thực hiện theo đúng kế hoạch. Tuy nhiên, trong giai đoạn tiếp theo, những khó khăn, vướng mắc vẫn còn nhiều, nhất là trong công tác GPMB. Vì thế, để về đích đúng hẹn, TP Hạ Long và TP Cẩm Phả cần có những giải pháp quyết liệt hơn trong công tác GPMB, nhất là công tác di chuyển hạ tầng điện, nước, viễn thông cần khẩn trương. Mùa mưa đang đến gần, nếu không nỗ lực, gấp rút triển khai sẽ ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án.

Đỗ Phương

Tin liên quan

Sưu tầm bởi wWw.VietWeb.Vn - Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: