• An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sản phẩm dịch vụ của chúng tôi thế nào?
  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay57
mod_vvisit_counterHôm qua91
mod_vvisit_counterTuần này538
mod_vvisit_counterTuần trước0
mod_vvisit_counterTháng này538
mod_vvisit_counterTháng trước0
mod_vvisit_counterTất cả209710
Online (Trong 20 phút): 1
IP của bạn: 3.223.3.251

Khẩn trương hoàn thành các thủ tục để tỉnh cấp vốn GPMB đường dẫn cầu Bắc Luân II

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thành tại cuộc kiểm tra tiến độ thi công cầu Bắc Luân II và công tác GPMB Dự án đường dẫn cầu Bắc Luân II, sáng 20/4.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc làm việc
Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận cuộc làm việc.

Dự án xây dựng cầu đường bộ II qua sông Bắc Luân nối TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh (Việt Nam) với TP Đông Hưng, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) do hai bên Việt Nam - Trung Quốc cùng xây dựng. Cầu xây dựng vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép, bề rộng toàn cầu 27,7m, chiều dài toàn cầu 618m, trong đó chiều dài cầu về phía Việt Nam thi công là 154,5m.

Thi công xếp gia tải đà giáo nhịp vòm (nhịp chính) cầu Bắc Luân II.
Thi công xếp gia tải đà giáo nhịp vòm (nhịp chính) cầu Bắc Luân II.

Theo báo cáo của Sở GTVT, tiến độ thi công cầu Bắc Luân II đến thời điểm này phần cầu dẫn đã thi công xong các trụ Z12, Z13, Z14, Z15; đổ xong bê tông rầm dẫn từ mố Z15 đến trụ Z13, chuẩn bị thi công phủ mặt cầu nhịp cầu dẫn Z13-Z15. Phần vòm chính đã lắp đặt xong hệ giàn Bailey, hệ đà giáo thanh I cong phục vụ thi công vòm cầu chính; cùng với phía Trung Quốc thử tải hệ đà giáo từ ngày 11/4, dự kiến xong trước ngày 5/5, sau đó sẽ đổ bê tông. Giá trị khối lượng hoàn thành đến nay là 172/256 tỷ đồng, đạt 68% so với giá trị hợp đồng. Đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ vào tháng 7/2016. Nguồn vốn đã cấp cho dự án đến nay là 133,393 tỷ đồng.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công cầu Bắc Luân II
Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công cầu Bắc Luân II.

Còn đối với  Dự án đường dẫn cầu Bắc Luân II hiện đang bị chậm so với kế hoạch đề ra do gặp nhiều khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai liên quan đến kinh phí bồi thường GPMB. Để phù hợp với kinh phí đầu tư, dự án đã được UBND tỉnh điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng 1/2000 khu vực hai bên đường dẫn cầu Bắc Luân II, phường Hải Hòa, TP Móng Cái. Theo đó, phạm vi giải phóng mặt bằng cũng sẽ điều chỉnh mặt cắt ngang đường từ 100 mét xuống còn trung bình 45 mét. Sau khi điều chỉnh quy mô, tổng số hộ dân, tổ chức nằm trong diện bồi thường giải phóng mặt bằng của dự án là 262, diện tích đất thu hồi là 15,11ha. Đến nay, thành phố Móng Cái đã phê duyệt phương án bồi thường đối với 213 hộ, trong đó có 136 hộ đã chi trả bồi thường với kinh phí 84,5 tỷ đồng, diện tích đã bàn giao mặt bằng 12,61ha, còn 77 hộ đã lập phương án bồi thường giải phóng mặt bằng nhưng chưa nhận tiền đền bù.

Tại buổi làm việc, thành phố Móng Cái đã báo cáo về những khó khăn vướng mắc của thành phố trong việc thiết lập lại hồ sơ giải phóng mặt bằng; công tác quản lý, tuyên truyền tạo sự đồng thuận của người dân chấp hành các quy định về quản lý quy hoạch; những kiến nghị của người dân về việc áp dụng chế độ, chính sách bồi thường, hỗ trợ.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ GPMB dự án đường dẫn cầu Bắc Luân II trên bản vẽ hướng tuyến dự án.
Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ GPMB Dự án đường dẫn cầu Bắc Luân II trên bản vẽ hướng tuyến dự án.

Sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành và TP Móng Cái, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định quyết tâm của tỉnh trong việc triển khai thực hiện những dự án quan trọng trên địa bàn. Dự án cầu Bắc Luân II và Dự án đường dẫn cầu Bắc Luân II là những điểm đột phá, tạo đà cho phát triển kinh tế-xã hội, giao lưu thương mại, văn hóa, du lịch với Trung Quốc. Qua kiểm tra thực tế, đồng chí đánh giá cao việc triển khai Dự án cầu Bắc Luân II đảm bảo tiến độ trong điều kiện khó khăn về vốn, điều kiện thời tiết do có sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, chủ đầu tư và đặc biệt là TP Móng Cái.

Đối với Dự án đường dẫn cầu Bắc Luân II, đồng chí yêu cầu chủ đầu tư, các nhà thầu và TP Móng Cái cần đẩy nhanh tiến độ dự án. Về những khó khăn trong GPMB, đồng chí yêu cầu các sở, ngành liên quan cần phối hợp chặt chẽ với TP Móng Cái khẩn trương hoàn thành các thủ tục làm cơ sở để tỉnh cấp vốn GPMB cho dự án. Đồng chí khẳng định, tỉnh sẽ ưu tiên tối đa cấp kinh phí cho công tác GPMB dự án. TP Móng Cái tính toán, hỗ trợ đền bù, xử lý cần đảm bảo khách quan, bài bản để hội đồng thẩm định sớm chốt được phương án đền bù đối với những hộ chưa lập, cũng như chưa phê duyệt được phương án đến bù. Riêng đối với 77 hộ dân đã phê duyệt phương án đến bù, đồng chí yêu cầu các sở, ngành phải sớm cấp kinh phí đền bù cho các hộ trước 30/4; đối với đền bù, hỗ trợ hoa màu cần công khai, minh bạch, khách quan không để xảy ra khiếu kiện. Nhà đầu tư và Sở GTVT cần hoàn chỉnh lại hồ sơ điều chỉnh dự án xong trước 30/4.

Thái Cảnh – Hữu Việt

Sưu tầm bởi wWw.VietWeb.Vn - Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: