• An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sản phẩm dịch vụ của chúng tôi thế nào?
  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay26
mod_vvisit_counterHôm qua72
mod_vvisit_counterTuần này462
mod_vvisit_counterTuần trước692
mod_vvisit_counterTháng này705
mod_vvisit_counterTháng trước3373
mod_vvisit_counterTất cả261437
Online (Trong 20 phút): 3
IP của bạn: 18.205.26.39

Kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án KCN cảng biển Hải Hà

Chiều 20/4, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án KCN cảng biển Hải Hà

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ngành kiểm tra thực địa tại khu cảng biển Hải Hà
Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ngành kiểm tra thực địa tại khu cảng biển Hải Hà.

Theo báo cáo của UBND huyện Hải Hà, đến thời điểm này, đối với KCN Texhong phân kỳ 1.1, diện tích 129ha tại xã Quảng Điền, huyện đã bàn giao 129ha mặt bằng cho chủ đầu tư để thực hiện dự án. Khu công nghiệp Texhong phân kỳ 1.2 diện tích 124,6ha, xã Quảng Phong có 71 hộ gia đình và 2 tổ chức trong diện thu hồi đất, đến nay đã phê duyệt phương án giải phóng mặt bằng và chi trả tiền cho 69/71 hộ dân, 2 hộ còn lại đang lập phương án và đã có 68/69 hộ ký bàn giao mặt bằng. Khu vực mở rộng bổ sung 63ha, thuộc phân kỳ 1.2 có tổng số 92 hộ dân và 1 tổ chức trong diện đền bù, giải phóng mặt bằng, huyện đã phê duyệt phương án bồi thường giải phóng mặt bằng đối với 90/92 hộ.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ngành và chủ đầu tư xem xét việc xây dựng bồn phun nước nằm ngoài ranh giới đất được giao của chủ đầu tư
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ngành và chủ đầu tư xem xét việc xây dựng bồn phun nước nằm ngoài ranh giới đất được giao của chủ đầu tư.

Về việc đảm bảo có đường vào khu vực giải phóng mặt bằng phân kỳ 1.2 KCN Texhong Hải Hà có 14 hộ dân bị ảnh hưởng, đến nay đã phê duyệt xong phương án bồi thường giải phóng mặt bằng nhưng chưa có kinh phí. Dự án tái định cư tiêu chuẩn nông thôn thại thôn 1, xã Quảng Điền có 10 hộ dân và 1 tổ chức bị ảnh hưởng cũng đã phê duyệt xong phương án bồi thường, giải phóng mặt bằng nhưng chưa có kinh phí. Đối với khu nghĩa trang nhân dân xã Quảng Phong có 16 hộ dân và 1 tổ chức, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện đang lập phương án dự thảo gửi các hộ dân. Khu vực 98ha phân kỳ 1.3, xã Quảng Điền, UBND huyện chỉ đạo Trung tâm phát triển quỹ đất tổng hợp hồ sơ kiểm đếm, tổ chức họp dân và kiểm đếm từ ngày 21/4. Đối với tuyến mương tiêu úng KCN Texhong Hải Hà, đã thống nhất với Công ty Texhong về hướng tuyến và mặt bằng tuyến mương tiêu nước; đã bàn giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất để thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng. Tổng số ô đất tái định cư cho khu 660ha là 530 ô đất tái định cư, đến nay đã quy hoạch được 446 ô đất, đã bố trí tái định cư 219 ô đất.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và chủ đầu tư xử lý tình trạng sạt lở chân đồi Ghềnh Võ, KCN Cảng biển Hải Hà
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và chủ đầu tư xem xét phương án xử lý tình trạng sạt lở chân đồi Ghềnh Võ, KCN Cảng biển Hải Hà.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các sở, ngành cũng đã xem xét, tìm cách tháo gỡ khó khăn đối với 12 đề nghị của chủ đầu tư, trong đó có đề nghị: Điều chỉnh mật độ xây dựng trong KCN từ 55% lên 60%; có chính sách ưu đãi đối với việc đầu tư khu nhà ở công nhân; hỗ trợ chi phí phát sinh đối với việc dịch chuyển vị trí một số cột điện…

Sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành, địa phương, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Về phía chủ đầu tư, trong tổng số đất UBND tỉnh đã giao, chủ đầu tư cần khẩn trương đầu tư hạ tầng KCN theo đúng chủ trương đầu tư; đảm bảo các quy định, thủ tục, trình tự về đầu tư đối với các dự án thứ cấp trong KCN; Ban quản lý Khu kinh tế hoàn thiện các thủ tục cần thiết cho nhà đầu tư nhưng phải đảm bảo quy định. Đối với việc xây dựng đài phun nước phía cổng KCN Texhong, chủ đầu tư cần có báo cáo và cam kết trách nhiệm trong việc xử lý đảm bảo an toàn về giao thông, vấn đề an toàn hạ tầng giao thông và thông thoáng vỉa hè; đối với đề nghị của chủ đầu tư về việc hỗ trợ chi phí phát sinh đối với việc dịch chuyển vị trí một số cột điện-về điều này chủ đầu tư và ngành điện cần tính toán chi phí tự bỏ kinh phí, ngành điện hỗ trợ về kỹ thuật chứ không có hỗ trợ về kinh phí; xử lý tình trạng sạt lở chân đồi Ghềnh Võ, KCN Cảng biển Hải Hà; đẩy nhanh tiến độ dự án cấp nước thô cho KCN Texhong Hải Hà. Đối với khu tái định cư cho công nhân, tỉnh sẽ dành ưu đãi cao nhất theo chính sách của Việt Nam đối với chủ đầu tư; khẩn trương đầu tư hệ thống xử lý nước thải tổng thể cho KCN-Đây là vấn đề hết sức quan trọng. Khi chủ đầu tư đầu tư xây dựng hệ thống xử lý nước thải tổng thể KCN thì tỉnh sẽ có cơ chế hỗ trợ thích đáng; không để tình trạng úng lụt xảy ra trong KCN. Vấn đề mật độ xây dựng trong KCN, Sở Xây dựng cùng với chủ đầu tư cần nghiên cứu, xem xét một cách cụ thể theo hướng tạo điều kiện thuận lợi cho chủ đầu tư.

Đối với kinh phí cho công tác đền bù giải phóng mặt bằng, tỉnh sẽ chủ động bố trí kinh phí để địa phương thực hiện công tác giải phóng mặt bằng.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành kết luận tại buổi làm việc với chủ đầu tư, các sở, ngành và huyện Hải Hà
Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kết luận buổi làm việc.

Thái Cảnh-Hữu Việt

Sưu tầm bởi wWw.VietWeb.Vn - Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: