• An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sản phẩm dịch vụ của chúng tôi thế nào?
  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay29
mod_vvisit_counterHôm qua72
mod_vvisit_counterTuần này465
mod_vvisit_counterTuần trước692
mod_vvisit_counterTháng này708
mod_vvisit_counterTháng trước3373
mod_vvisit_counterTất cả261440
Online (Trong 20 phút): 3
IP của bạn: 18.205.26.39

Hội nghị Công bố các quy hoạch chiến lược và xúc tiến đầu tư TX Đông Triều

Ngày 30-7, TX Đông Triều đã tổ chức Hội nghị Công bố các quy hoạch chiến lược và xúc tiến đầu tư với chủ đề “Đông Triều – Tiềm năng, cơ hội phát triển”. Đó là, Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội thị xã đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Quy hoạch chung thị xã đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

d

Hội nghị Công bố Quy hoạch chiến lược và Xúc tiến đầu tư TX Đông Triều thu hút đông đảo các đại biểu, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương và đại diện các tập đoàn tư vấn, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, các địa phương trong và ngoài tỉnh. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Khai mạc hội nghị, đồng chí Vũ Văn Học, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã nhấn mạnh: Đông Triều là thị xã trẻ ở cửa ngõ phía Tây của tỉnh, có vị trí địa - chính trị, kinh tế, với nhiều tiềm năng, thế mạnh về truyền thống lịch sử, văn hóa, tài nguyên thiên nhiên; có nhiều tiềm năng, lợi thế để thu hút đầu tư phát triển các ngành công nghiệp điện, cơ khí chế tạo, khai khoáng, sản xuất vật liệu xây dựng, thương mại, du lịch và sản xuất nông nghiệp công nghệ cao. Năm 2015, Đông Triều là huyện đầu tiên của tỉnh và khu vực phía Bắc, huyện thứ 4 của cả nước được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn huyện nông thôn mới; Ủy ban thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị quyết thành lập thị xã Đông Triều và 6 phường trực thuộc; mở ra triển vọng phát triển của thị xã trong thời gian tới. Thị xã phấn đấu đến trước năm 2020 xây dựng TX Đông Triều có đủ tiêu chuẩn đô thị loại 3, trở thành đô thị phát triển năng động ở cửa ngõ phía Tây của tỉnh.

g
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Hội nghị công bố các quy hoạch chiến lược và xúc tiến đầu tư TX Đông Triều có ý nghĩa rất to lớn. Bên cạnh ý nghĩa công bố, công khai rộng rãi trước  nhân dân và cộng đồng các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, hội nghị còn là sự khởi đầu của quá trình tổ chức triển khai thực hiện các quy hoạch chiến lược, là dịp để mời gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư chiến lược trong nước và quốc tế nghiên cứu cơ hội, tiềm năng và lợi thế để hợp tác đầu tư vào thị xã, cùng hướng tới mục tiêu là sự thành công của doanh nghiệp và sự phát triển đột phá của thị xã. Thị xã cam kết sẽ luôn đồng hành, hợp tác chặt chẽ, sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư; thực hiện đầy đủ nhất, trách nhiệm nhất, hiệu quả nhất đối với các kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp.

Giới thiệu về quá trình lập 2 quy hoạch chiến lược được công bố dịp này của thị xã, đồng chí Hà Hải Dương, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đã phát biểu nhấn mạnh: Với quan điểm có quy hoạch tốt thì mới thu hút được các nhà đầu tư chiến lược, mới có dự án tốt, mới huy động và sử dụng tốt các nguồn lực cho đầu tư phát triển, thị xã đã lựa chọn các đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới để triển khai lập các quy hoạch chiến lược của thị xã.

g
Đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh trao Hồ sơ Quy hoạch cho đại diện lãnh đạo TX Đông Triều.

Trong đó, Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội TX Đông Triều đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 là quy hoạch gốc, tạo cơ sở, nền tảng, đề dẫn cho các quy hoạch khác. Quy hoạch này do Tập đoàn BCG (Mỹ) có uy tín hàng đầu trên thế giới nghiên cứu, triển khai thực hiện từ tháng 6-2014 đến tháng 9-2015. Ngày 9-6-2015, Quy hoạch đã được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt tại Quyết định số 1618/QĐ-UBND.

Mục tiêu của Quy hoạch: Đến năm 2020, TX Đông Triều sẽ trở thành đô thị loại III và phát triển theo hướng dịch vụ - công nghiệp xanh và hiện đại, là đầu mối thương mại của vùng, là điểm đến du lịch ngày càng phát triển và là một trong những đô thị hàng đầu ở Quảng Ninh với hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng đô thị và kinh tế - xã hội tiến bộ. Đến năm 2030, TX Đông Triều sẽ trở thành đô thị loại II với nền kinh tế công nghiệp và dịch vụ hiện đại, các lĩnh vực sản xuất - xuất khẩu tiên tiến, được hỗ trợ bởi các ngành dịch vụ phát triển mạnh mẽ dựa vào du lịch, hậu cần và thương mại. Xác định mục tiêu phát triển cụ thể trong từng thời kỳ theo hướng tăng mạnh tỷ trọng ngành dịch vụ, thương mại, phù hợp với định hướng phát triển của thị xã và định hướng phát triển chung của tỉnh là xây dựng Quảng Ninh trở thành tỉnh dịch vụ, công nghiệp.

g
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long trao Quyết định đầu tư của UBND tỉnh cho đại diện 4 nhà đầu tư.

Quy hoạch chung TX Đông Triều đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, do Công ty Nikken Sekkei (Nhật Bản) thực hiện từ tháng 9-2015 đến tháng 7-2016. Quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2333/QĐ-UBND ngày 25-7-2016. Quy hoạch này cụ thể hóa định hướng phát triển từ Quy hoạch tổng thể, xác định việc tổ chức không gian các cơ sở công nghiệp chủ yếu, hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội; không gian đô thị, điểm dân cư trên phạm vi vùng theo từng giai đoạn phù hợp với điều kiện địa lý, tự nhiên, tiềm năng của từng khu vực, với tầm nhìn chiến lược đến năm 2050.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Long, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao hồ sơ các quy hoạch chiến lược cho thị xã; trao Giấy chứng nhận đầu tư, giao chủ đầu tư cho 4 dự án đầu tư với tổng mức đầu tư 318 tỷ đồng. Lãnh đạo TX Đông Triều đã ký kết biên bản ghi nhớ với 7 nhà đầu tư để nghiên cứu, thực hiện 9 dự án đầu tư trên địa bàn với tổng mức đầu tư trên 4.150 tỷ đồng. Đây là những tín hiệu tích cực về môi trường đầu tư kinh doanh của thị xã, đã nhận được phản hồi tích cực, sự quan tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước dành cho thị xã trẻ Đông Triều.

g

Lãnh đạo TX Đông Triều ký kết biên bản ghi nhớ với các nhà đầu tư nghiên cứu, thực hiện 9 dự án đầu tư trên địa bàn với tổng mức đầu tư hơn 4.150 tỷ đồng .

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND đã biểu dương những nỗ lực của thị xã thời gian qua trong việc triển khai lập quy hoạch và công bố quy hoạch. Đồng chí khẳng định: Việc TX Đông Triều tổ chức công bố 2 quy hoạch chiến lược và xúc tiến đầu tư để thực hiện các quy hoạch là sự kiện rất quan trọng với đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã. Đông Triều đã lựa chọn 2 nhà tư vấn có thương hiệu quốc tế lập 2 quy hoạch chiến lược, để có tầm nhìn phục vụ cho sự phát triển của thị xã trong tương lai. Sau này, Đông Triều dựa trên cơ sở các tiềm năng, thế mạnh để phát triển, đặc biệt là khu di tích nhà Trần kết nối di tích, danh thắng Yên Tử, kết hợp với du lịch làng quê trên cơ sở xây dựng đô thị nông thôn mới, rất khác biệt các đô thị khác. Với lợi thế đặc biệt này, trong quá trình triển khai các bước cần có sự nhìn nhận để đi đúng hướng thể hiện trong quy hoạch đã công bố.

Quá trình thực hiện quy hoạch, đồng chí lưu ý, do quy hoạch dài hơi nên việc triển khai các quy hoạch phân khu, các dự án cụ thể phải tôn trọng theo quy hoạch, không được tuỳ tiện điều chỉnh, đảm bảo mục tiêu đô thị nông thôn mới, Đông Triều đạt tiêu chuẩn đô thị loại II vào năm 2030. Sau khi có 2 quy hoạch này, đề nghị Đông Triều phải sớm triển khai phê duyệt quy hoạch phân khu, từ đó làm rõ tính chất từng phân khu để triển khai các dự án phù hợp.

g
Các nhà đầu tư đan tay thể hiện quyết tâm trong việc nghiên cứu, thực hiện đầu tư tại Đông Triều sau lễ ký kết biên bản ghi nhớ.

Để hiện thực hoá quy hoạch, nguồn lực đầu tư từ doanh nghiệp và người dân là chủ yếu. Vì vậy, thị xã phải công bố công khai quy hoạch để huy động nguồn lực đầu tư. Các cấp chính quyền từ thị xã đến các xã, phường phải rất quan tâm đến cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với các cơ quan, đơn vị; xác định chính quyền là để phục vụ doanh nghiệp, có vậy, doanh nghiệp mới tìm đến đầu tư vào địa phương. Đồng chí cũng kêu gọi doanh nghiệp nhìn nhận lại, có sự chuyển hướng sang đầu tư sản xuất theo đúng quy hoạch, theo hướng công nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao...

g

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long và lãnh đạo TX Đông Triều khai trương trang thông tin điện tử xúc tiến đầu tư của TX Đông Triều.

Đồng chí nhấn mạnh: Đông Triều là mảnh đất anh hùng, giàu truyền thống lịch sử, đây là nguồn lực bền vững mà không phải nơi nào cũng có được, cần được khơi gợi phục vụ cho sự phát triển nhanh, bền vững theo đúng định hướng để đến 2020 Đông Triều trở thành đô thị loại III, 2030 trở thành đô thị loại II, thành phố phía Tây – đô thị nông thôn mới đặc trưng ở cửa ngõ phía Tây của tỉnh theo mục tiêu, định hướng quy hoạch đã công bố.

g

Các đại biểu, doanh nghiệp tham dự Hội nghị tham quan mô hình minh họa Đồ án Quy hoạch chung TX Đông Triều đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Khẳng định thành công của hội nghị, đồng chí Hà Hải Dương, Chủ tịch UBND thị xã đã nhấn mạnh trong phát biểu bế mạc: Đây là sự khởi đầu, là tiền đề để thị xã tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, mời gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư chiến lược trong và ngoài nước nghiên cứu cơ hội, tiềm năng và lợi thế để hợp tác, đầu tư vào TX Đông Triều trong thời gian tới, vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp và địa phương. Đông Triều xác định, thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của địa phương, đó là phương châm hành động để thị xã hướng tới, với quyết tâm cao nhất, nỗ lực cải thiện và nâng cao năng lực cạnh tranh của thị xã, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh theo hướng công khai, minh bạch, hấp dẫn các nhà đầu tư.

Nhân dịp này, TX Đông Triều đã khai trương website xúc tiến đầu tư và website thông tin du lịch TX Đông Triều.

Phan Hằng – Phương Thuý

Sưu tầm bởi wWw.VietWeb.Vn - Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin cũ hơn: