• An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow
  • An Image Slideshow

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy sản phẩm dịch vụ của chúng tôi thế nào?
  

Thống kê truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay21
mod_vvisit_counterHôm qua72
mod_vvisit_counterTuần này457
mod_vvisit_counterTuần trước692
mod_vvisit_counterTháng này700
mod_vvisit_counterTháng trước3373
mod_vvisit_counterTất cả261432
Online (Trong 20 phút): 4
IP của bạn: 18.205.26.39

Uông Bí-Điểm đến của thành công

Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư thành phố Uông Bí đã thành công tốt đẹp với sự tham dự của hơn 400 đại biểu, trong đó trên 160 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Đặc biệt, tại hội nghị đã diễn ra lễ ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư giữa TP Uông Bí với các nhà đầu tư chiến lược trong việc hợp tác đầu tư 26 dự án ở nhiều lĩnh vực, từ công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông-lâm ngư nghiệp, dịch vụ-du lịch, thương mại… với tổng mức đầu tư là 3.655 tỷ đồng. Cũng tại hội nghị, UBND tỉnh đã trao Giấy chứng nhận đầu tư cho 6 dự án với tổng mức đầu tư 1.670 tỷ đồng. 

Bên lề hội nghị, chúng tôi đã ghi nhận được một số ý kiến đánh giá của các sở, ngành, địa phương và doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Sở Xây dựng: “Tôi đánh giá rất cao công tác lập quy hoạch của TP Uông Bí”.

Như chúng ta đã biết, quy hoạch là công cụ quan trọng của công tác quản lý Nhà nước, là khung pháp lý cho việc đầu tư phát triển các dự án, lĩnh vực, đồng thời là cơ sở để lập kế hoạch xây dựng những chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội, giải phóng các tiềm năng, thế mạnh, đẩy mạnh thu hút các nguồn lực đầu tư. Do đó, tôi đánh giá rất cao sự quyết tâm, bài bản và chuyên nghiệp của TP Uông Bí trong công tác lập quy hoạch cũng như tổ chức hội nghị công bố quy hoạch. Với 7 quy hoạch chiến lược này, các nhà đầu tư đã thấy được toàn cảnh của Uông Bí trong hiện tại và tương lai để từ đó tiến hành nghiên cứu, đầu tư các dự án. Tuy nhiên, để  Uông Bí có thể trở thành đích đến của các nhà đầu tư, thành phố cần phải có sự thống nhất, quyết tâm trong quá trình thực hiện quy hoạch cũng như phải làm thật tốt công tác quản lý và giám sát quy hoạch.

 

Bà Vũ Thị Kim Chi, Phó Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh: "Với Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư, Uông Bí đang duy trì chỉ số DDCI của mình, nhất là chỉ số thành phần về tính công khai, minh bạch".

Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư hôm nay thể hiện sự quyết tâm chính trị cao của thành phố Uông Bí trong việc triển khai Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội tỉnh, đồng thời cũng thể hiện tính công khai, minh bạch của địa phương. Bởi qua đó Uông Bí đã công bố công khai rộng rãi các quy hoạch trước toàn thể nhân dân và cộng đồng các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Từ đây là cơ sở để Uông Bí kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước nghiên cứu các cơ hội, tiềm năng và lợi thế để hợp tác, đầu tư vào thành phố Uông Bí, tạo bước đột phá trong thu hút đầu tư của thành phố. Điều này thực sự rất quan trọng trong việc nâng cao chất lượng điều hành của địa phương này, giúp Uông Bí duy trì được vị trí địa phương có chỉ số DDCI tốt nhất tỉnh, trong đó đặc biệt là chỉ số thành phần về tính công khai, minh bạch.

 

Ông Đặng Bá Bắc, Chủ tịch UBND huyện Bình Liêu: "Uông Bí đang xúc tiến đầu tư một cách bài bản".

Uông Bí vốn có thế mạnh riêng có về lĩnh vực công nghiệp, du lịch, dịch vụ… để hấp dẫn doanh nghiệp. Không chỉ trông chờ vào những lợi thế sẵn có đấy, Uông Bí còn rất chủ động, thiện chí mời gọi nhà đầu tư, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện nhà đầu tư cần. Cụ thể Uông Bí tiếp cận nhà đầu tư bằng nhiều “kênh” khác nhau, xây dựng những quy hoạch chiến lược và lấy đó làm xương sống phát triển, hỗ trợ nhà đầu tư một cách hợp lý về quỹ đất, công tác giải phóng mặt bằng, tạo sự đồng thuận của người dân… Ngay trong Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư hôm nay, Uông Bí đã công khai 7 quy hoạch chiến lược của mình, đưa ra danh mục dự án ưu tiên đầu tư và mời các doanh nghiệp đến để tiếp cận dự án. Có thể thấy Uông Bí đang cam kết với nhà đầu tư không chỉ bẳng lời nói nữa mà bằng hành động thực tế, cụ thể. Điều này khẳng định Uông Bí đang xúc tiến đầu tư một cách bài bản.

 

Ông Jean-Michel Delcambe, Giám đốc xuất khẩu Công ty phát triển mạng lưới thoát nước và nước sạch Vương quốc Bỉ: "Chúng tôi rất thiện chí với Uông Bí".

Tại Hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư hôm nay, chúng tôi đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu đầu tư dự án hệ thống thoát nước và xử lý nước thải của thành phố. Dự án này đã được chúng tôi quan tâm, nghiên cứu đầu tư trước đó và nhận được sự hỗ trợ rất tích cực của Uông Bí. Hôm nay, tại Hội nghị, một lần nữa chúng tôi nhận được cam kết đồng hành của thành phố. Từ những lý do trên, tôi đánh giá Uông Bí là địa phương thực sự thiện chí, là địa bàn mà chúng tôi có thể thuận lợi triển khai dự án, mang lại những hiệu quả trong công tác đầu tư của mình.

 

Phạm Văn Hồng, Chủ tịch HĐTV, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng vận tải Hoàng Trường (TP Hải Phòng): "Chúng tôi quyết tâm triển khai thành công dự án động lực của Uông Bí".

Đến với Uông Bí lần này chúng tôi quan tâm và đặt vấn đề đầu tư dự án Tuyến đường tránh phía Nam thành phố. Tại Hội nghị hôm nay, chúng tôi cũng đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác đầu tư về dự án. Đây là dự án quan trọng, mang tính động lực của thành phố, tuy nhiên công tác triển khai dự đoán sẽ gặp không ít khó khăn bởi dự án đi qua 6 xã phường của thành phố, diện tích đất phải giải phóng mặt bằng cũng như số hộ dân dân bị ảnh hưởng lớn. Tuy nhiên trong quá trình tiếp cận với dự án này chúng tôi đã nhận được rất nhiều dự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện cao nhất có thể của thành phố. Với những thiện chí ấy của thành phố, chúng tôi quyết tâm khắc phục những khó khăn, hoàn thành dự án với kết quả cao nhất có thể.

 

 

Ông Nguyễn Khắc Thảo, Doanh nghiệp tư nhân Thanh Thảo: “Uông Bí sẽ trở thành điểm đến đầy hứa hẹn”.

Thông qua việc tổ chức hội nghị công bố 7 quy hoạch chiến lược và xúc tiến đâu tư ngày hôm  nay,  tôi và nhiều doanh nghiệp khác đã có cơ hội nắm rõ hơn các thông tin về tiềm năng, thế mạnh, cơ hội nổi trội và lợi thế cạnh tranh của thành phố Uông Bí. Đồng thời, việc công bố chi tiết các danh mục dự án đầu tư đã giúp cho các nhà đầu tư tiếp cận dự án một cách nhanh nhất, gần nhất để từ đó hoạch định chiến lược đầu tư cho chính các doanh nghiệp.  Đặc biết, với quyết tâm cao và sự cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp của lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo thành phố, tôi tin rằng, Uông Bí sẽ khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế để trở thành điểm đến đầy hứa hẹn, một nơi đáng để các nhà đầu tư, doanh nghiệp nghiên cứu, đầu tư, hợp tác và phát triển.

Hoàng Nga-Việt Hoa (thực hiện)

Sưu tầm bởi wWw.VietWeb.Vn - Nguồn: Báo điện tử Quảng Ninh


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: